Những chú sói đã được trở về nước nhà nhờ các nhà bảo tồn động vật

ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
205
Reaction score
0
Điểm
16
Theo các quan chức của Sở Cá và Động vật hoang dã ở California, vào tháng Tư này, ít nhất ba chú chó sói mới được sinh ra ở Lassen Pack - một nhóm những con sói xám đang lang thang ở các quận Lassen và Plumas ở góc đông bắc của Golden State. Tám năm trước, một con sói xám lang thang vào California, lần đầu tiên đưa loài này trở lại tiểu bang kể từ những năm 1920, sau khi các chủ trang trại và nông dân quét sạch chúng hoàn toàn.

1.jpg

Các chú chó sói và hai con sói lớn bị bắt trên video trên một máy ảnh trail ngày 18 tháng sáu trong một khu vực hẻo lánh, khoảng 100 dặm từ biên giới Oregon. Sau khi những chú chó con ra đời, tổng số lượng sói xám ở bang California đã tăng lên ở đâu đó từ bảy đến mười con sói. Thật khó để dự đoán được con số chính xác như những con sói lang thang hàng trăm dặm vào các tiểu bang khác, trong khi chỉ có hai con sói ở California được đeo vòng cổ radio.

2.jpg

Kể từ khi giới thiệu lại quần thể sói bắt đầu từ năm 1995 và 1996, số lượng sói đã dần tăng lên ở Hoa Kỳ. Vài chục con trong số chúng đã được đưa đến từ Canada và được thả ra trong Công viên Quốc gia Yellowstone, cũng như Khu rừng hoang dã Frank Church ở Idaho. Do đó, trở lại năm 2011, một con sói (mà các nhà sinh vật học sau này tên là OR-7) đã được phát hiện đã đi lang thang từ Oregon đến California, do đó bắt đầu sự phục hồi của quần thể sói ở bang này.

3.jpg

Những con sói thường đi lang thang khắp bờ biển phía Tây, thực tế đã tuyệt chủng trong khu vực khi chúng bị săn bắn và đầu độc bởi thợ săn, người bẫy, nông dân và người chăn nuôi vì sợ sói sẽ săn bê hoặc cừu, cũng như nai và hươu. Amarow Weiss, một nhà sinh vật học và là người ủng hộ cao cấp cho Trung tâm Đa dạng sinh học ở Petaluma nhận xét: Chó sói rất quan trọng đối với hệ sinh thái. Chúng là một chủ đề quan trọng trong tấm thảm của thiên nhiên. Nai sừng tấm và hươu tiến hóa cùng với chúng. Chó sói giữ chúng trong tầm kiểm soát, giúp thảm thực vật không bị ăn quá nhiều. Thảm thực vật đó cung cấp môi trường sống làm tổ cho các loài chim di cư và vật liệu xây dựng cho hải ly, tạo ra ao cho ếch và cá. Sói là một phần giữ cho thiên nhiên khỏe mạnh và giữ cho thiên nhiên hoang dã.

4.jpg

Có sói trở về California là một trong những phát triển môi trường quan trọng nhất trong bảo tồn ở tiểu bang này, "Amaroq Weiss thuộc Trung tâm Đa dạng sinh học nói với một cơ quan báo chí địa phương.

Theo: Bored Panda