ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
255
Reaction score
1
Điểm
18
Bạn có thể ngạc nhiên khi có bao nhiêu đồ vật hàng ngày và những thứ thông thường, có những câu chuyện nguồn gốc kỳ quái hoặc thậm chí vui nhộn. Giống như ống nghe thiết bị y tế khéo léo này đã trở thành một phần không thể tách rời trong hình ảnh của bác sĩ thực sự được phát minh trong những hoàn cảnh khá thú vị. Ngày trước (chính xác là thế kỷ 19), khi các bác sĩ dựa vào việc đặt tai lên cơ thể bệnh nhân để nghe nhịp tim của họ, một bác sĩ, René Laennec, cảm thấy không thoải mái khi kiểm tra một bệnh nhân nữ gần gũi, vì vậy anh ta đã lấy một mảnh giấy, cuộn nó lại và đó chính là ống nghe đầu tiên của bạn đã được tạo ra!

1.jpg

Tuy nhiên, một số câu chuyện có khởi đầu nghiệt ngã hơn nhiều. Đây là một biểu tượng bệnh hoạn trong thế giới nghệ thuật, một mặt nạ tử thần khi nhìn vào cảm thấy nó thật kì lạ, vì nó kết hợp hai thứ thường không thuộc về nhau. Một bức chân dung của một người chết và một cảm giác bình yên hoàn toàn.

2.jpg

Mặc dù không rõ nguồn gốc chính xác, nhưng người ta tin rằng người phụ nữ trẻ không rõ danh tính có mặt nạ tử thần đã mê hoặc hàng trăm người, có khả năng là nạn nhân tự tử. Câu chuyện kể rằng cơ thể cô đã được rút ra khỏi sông Seine vào cuối những năm 1880 và không có dấu hiệu bạo lực, do đó, tuyên bố tự sát. Xem xét tình trạng của làn da và các đặc điểm của cô ấy, một số chuyên gia đã ước tính tuổi của cô gái không quá 16 tuổi. Nhà nghiên cứu bệnh học tại Paris Morgue được cho là rất mê mẩn vẻ đẹp của phụ nữ, anh ta đã làm một chiếc mặt nạ sáp chết.

3.jpg

Nhà nghiên cứu bệnh học không phải là người duy nhất bị quyến rũ bởi sự điềm tĩnh và vẻ đẹp của cô khi nhiều bản sao của mặt nạ tử thần được tạo ra, đến mức nhiều người Paris giữ nó ở nhà như một vật cố bệnh thời trang. Một số người tập trung vào biểu cảm trên khuôn mặt của cô gái. Nổi tiếng, Albert Camus đã so sánh nụ cười của cô gái với nụ cười của Mona Lisa, với nhiều suy đoán về tình trạng, hoàn cảnh và cái chết của cô.

4.jpg
5.jpg

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trong lịch sử, truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật, câu chuyện và tiểu thuyết. Một số nhà sử học và học giả thậm chí còn lưu ý rằng, Người phụ nữ vô danh của Seine, là một biểu tượng thời trang với những người phụ nữ đang cố gắng làm mẫu cho họ.

6.jpg
7.jpg

Peter Safar và Asmund Laerdal, những người tạo ra ma-nơ-canh sơ cứu Resusci Anne, đã chọn mặt nạ tử thần của người phụ nữ Seine làm khuôn mặt của búp bê CPR. Khi ma-nơ-canh được sử dụng cho nhiều khóa học CPR, Hồi L'Inconnue de la Seine đã được mệnh danh là khuôn mặt được mọi người ưa chuộng nhất mọi thời đại. Chúng ta đều biết rằng ma-nơ-canh CPR không còn sống. Nhưng không nhiều người nhận ra nó thực sự đã chết như thế nào. Khá là một ý nghĩ kinh hoàng.

8.jpg
9.jpg