Tại sao mèo bị ám ảnh khi ăn bánh mì

ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
205
Reaction score
0
Điểm
16
Không có gì có thể trêu chọc sự thèm ăn của bạn tốt hơn mùi bánh mì mới nướng. Nhưng bạn có biết rằng thèm bánh mì không chỉ dành riêng cho con người. Vì hóa ra mèo cũng thích đồ chua. Chúng ta đều biết rằng mèo là sinh vật săn mồi có tay nghề cao. Ngay cả những con mèo nhà được nuôi dưỡng tốt cũng có thể bắt mồi như chim, bò sát và động vật có vú nhỏ. Các nhà khoa học ước tính rằng với hơn 70 triệu con mèo cưng và hơn 60 triệu mèo hoang đã săn bắt tới hàng tỷ động vật hoang dã mỗi năm.

1.jpg

Hơn nữa, mèo nhà không giết chỉ để lấy thức ăn, bản năng của chúng ra lệnh cho chúng đưa kỹ năng vào sử dụng khi có cơ hội. Một số người nhận thấy rằng những kẻ săn mồi đáng yêu này thường phản ứng khá thất thường khi nhìn thấy bánh mì ngon. Ví dụ như con mèo này từ Nga, nó đã chiến đấu mạnh mẽ với chủ của mình qua một ổ bánh mì, khi cô đấu tranh để lấy nó ra khỏi chú mèo này. Tuy nhiên, Boris không chỉ là một con mèo kỳ quặc, độc đáo với khao khát mãnh liệt. Tumblr thu thập thêm một số bằng chứng nêu bật hành vi kỳ lạ này.

2.gifHóa ra mèo bị ám ảnh bởi hương vị của men. không có gì cải thiện sự thèm ăn của chúng tốt hơn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi con mèo của bạn ăn cắp bánh mì từ tủ hoặc lẻn vào để ăn cắp bánh mì của bạn. Nấm men được sử dụng nhiều làm chất tạo hương vị trong nhiều loại thức ăn và thậm chí nó còn được sử dụng trong một số loại thuốc làm cho mèo. Trong chừng mực, nó hoàn toàn khỏe mạnh cho mèo ăn bánh mì. Vì mèo Lừa là loài ăn thịt nên chúng cũng không cần phải ăn carbohydrate để sống sót. Vì vậy, việc tiêu thụ một lượng lớn carbohydrate có thể dẫn đến béo phì ở mèo.

3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg

Đó là lý do tại sao nên chỉ cung cấp bánh mì cho mèo của bạn như một điều trị. Người ta cũng khuyên rằng không nên dùng quá 10 - 15% lượng thức ăn hàng ngày của mèo. Mặc dù bánh mì nướng là tốt cho chú mèo của bạn, nhưng cho nó bột bánh mì có thể dẫn đến đầy hơi và các vấn đề sức khỏe khác.

7.jpg
8.jpg

Theo: Bored Panda
 
Sửa lần cuối: