Những bức ảnh bị thiệt hại nặng nề và được khôi phục lại bình thường

ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
214
Reaction score
0
Điểm
16
Thỉnh thoảng Spalding nhận yêu cầu khôi phục ảnh gia đình bị hư hỏng trong Photoshop. Một số trong những bức ảnh này đã bị thiệt hại nặng nề, và ông thích thử thách đặc biệt đó. Hầu hết những bức ảnh này đều quý giá theo cách này hay cách khác đối với khách hàng và nhiều lần đó là bức ảnh duy nhất mà ai đó có người thân yêu hoặc bị mất. Nên Spalding nghĩ rằng điều quan trọng là phải dành thời gian của một người khi khôi phục những bức ảnh như vậy. Thật dễ dàng để sử dụng các phím tắt, nhưng kết quả tốt nhất đến từ sự tỉ mỉ của ông. Và dưới đây là câu chuyện của ông:

1.jpg
2.jpg
3.jpg

Hình ảnh gốc nằm bên trái Bên phải là hình ảnh sau khi giảm độ tương phản liền kề với vết rách và vết nứt, sau đó lấp đầy các vết nứt bằng cách lấy mẫu các pixel liền kề. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ trong Photoshop như điền vào nhận thức hoặc bàn chải chữa bệnh. Tuy nhiên, trong các khu vực có chi tiết chính xác là quan trọng như khuôn mặt, tôi thích thực hiện bước này bằng tay, vì nó giữ nguyên số lượng pixel không bị hư hại cao nhất.

4.jpg

Hình ảnh bên trái cho thấy lớp lưới được lấy mẫu, được sử dụng để lấp đầy các vết nứt và nước mắt. Ở bên phải, màu xanh biểu thị các vùng thiếu dữ liệu nhũ tương. Như bạn có thể thấy, nó không nhiều thiệt hại như bạn có thể nghi ngờ. Khi lấp đầy các vết nứt, tôi làm việc trong một lớp riêng biệt và chỉ lấp đầy các khu vực thiếu nhũ tương. Tôi không vẽ lên các khu vực không bị hư hại hoặc nguyên vẹn của bức ảnh, và tôi không pha trộn sự lấp đầy vào các khu vực xung quanh.

5.jpg

Phần lớn sự mất mát nằm ở những lĩnh vực mà tôi gọi là không quan trọng, có nghĩa là ở đó không có nhiều đặc điểm nhận dạng. Cẩn thận tránh các chuyển tiếp bị đốt cháy trong các khu vực này sẽ làm nổi da mặt. Các khu vực màu vàng là nơi mất chi tiết quan trọng. Những khu vực này đóng góp đáng kể cho sự xuất hiện của một người. Mất mát trong các lĩnh vực này có thể khó khôi phục. Nhưng một lần nữa, các khu vực khá nhỏ liên quan đến kích thước của đầu.

6.jpg

Một điều đáng chú ý là các khu vực hình ảnh lớn của thiệt hại. Quét một bức ảnh bị hư hỏng thường sẽ để lại những điểm nổi bật và bóng tối có thể gây hiểu nhầm. Các đường chấm chấm biểu thị vị trí của những giọt nước mắt lớn và nơi tôi cần chú ý đến việc tạo bóng, phân biệt những gì lớn trong ảnh so với bóng do đèn máy quét gây ra. Kiến thức về giải phẫu trở nên quan trọng tại thời điểm này, vì vậy bạn có thể cân bằng việc tạo bóng theo cách mà lành hợp với hình dạng của hộp sọ và da thịt. Tôi thường nheo mắt hoặc mờ sau đó mới có thể nhìn thấy hình dạng tốt hơn.

7.jpg

Hình ảnh bên trái là những gì tôi tin là một sự tái tạo khá chính xác của người đàn ông trong bức ảnh. Tôi đã đến đây bằng cách sử dụng các kỹ thuật lấy mẫu bằng tay và kỹ thuật số, pha trộn bằng cách sử dụng các chổi quét nhỏ nhất. Từ đó, tôi đã tạo ra các chi tiết trong các tính năng vừa chung chung vừa phù hợp với bối cảnh của các tính năng khác. Đây là nơi kiến thức về giải phẫu và kỹ năng minh họa giúp phục hồi hình ảnh. Bạn có thể không phải lúc nào cũng có thể đạt được độ chính xác lịch sử, nhưng kết quả cuối cùng sẽ gần với ngoại hình thực tế hơn nhiều so với việc sử dụng các kỹ thuật sửa chữa khác. Lưu các phím tắt và thủ thuật của bạn cho các khu vực hình ảnh không quan trọng bằng mắt, miệng, mũi. Làm việc theo pixel là tẻ nhạt, nhưng kết quả có thể là bổ ích.

8.jpg
9.jpg
10.jpg
11.jpg
12.jpg
13.jpg
14.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg
21.jpg
22.jpg
23.jpg
24.jpg
25.jpg
26.jpg
27.jpg

Theo: Bored Panda