Nhà thiết kế quảng cáo đã khiến chúng ta phải ngạc nhiên

ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
247
Reaction score
1
Điểm
18
Igor Dobrowolski là một nghệ sĩ Ba Lan. Gần đây, anh ấy đã thiết kế phiên bản quảng cáo thực sự của riêng anh. Các tập đoàn như Nestlé và Unilever thu lợi lớn từ bao bì nhựa sử dụng một lần trong khi bán lẻ huyền thoại tái chế như một giải pháp. Nhưng bất cứ ai đã suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này đều có thể thấy rằng tái chế không bao giờ có thể xử lý lượng nhựa xung quanh cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, đừng quên rằng nhựa được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch và được vận chuyển bởi ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, trong khi họ cố gắng duy trì hiện trạng nhựa sử dụng một lần thay vì giải quyết vấn đề tại nguồn. Chỉ bằng cách ngừng sản xuất nhựa sử dụng một lần, cuộc khủng hoảng này mới có thể được giải quyết. Và dưới đây là câu chuyện của anh ấy:

1.jpg

Igor Dobrowolski là một nhà vận động cấp cao tại Greenpeace East Asia, có trụ sở tại Hồng Kông. Anh nói rằng thước đo nhu cầu của con người đối với tài nguyên thiên nhiên của Trái đất được gọi là dấu chân sinh thái của chúng ta. Hiện tại, chúng tôi sử dụng tương đương 1,5 Trái đất để sản xuất tất cả các tài nguyên tái tạo mà ta đang sử dụng. Khi dân số loài người tăng lên, thách thức giảm dấu chân của chúng ta trở nên cấp bách hơn. Nhiều năm điều tra khoa học đã cho chúng ta hiểu rõ về những gì gây ra biến đổi khí hậu và con người đang đóng góp như thế nào. Nó hoạt động như thế này:

2.jpg
3.jpg

Một số loại khí trong khí quyển - như carbon dioxide - tạo ra thứ gọi là hiệu ứng nhà kính, giữ nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ của Trái đất. Việc đốt nhiên liệu hóa thạch giải phóng nhiều khí nhà kính vào khí quyển, đặc biệt là carbon dioxide. Mặc dù không phải là khí nhà kính mạnh nhất, nhưng carbon dioxide là thứ được phát ra nhiều nhất bởi các hoạt động của con người.

4.jpg
5.jpg

Nhiều khí nhà kính trong khí quyển có nghĩa là hiệu ứng nhà kính dữ dội hơn, khiến Trái đất tiếp tục ấm hơn. Có nhiều carbon dioxide trong bầu khí quyển của chúng ta hơn so với 150.000 năm trước. Chúng tôi cũng đang tìm hiểu thêm về tác động của biến đổi khí hậu, nhiều trong số đó gây hậu quả nghiêm trọng cho con người và động vật hoang dã.

6.jpg
7.jpg

Các tác động tàn phá của biến đổi khí hậu là rõ ràng. Thế giới của chúng ta ấm áp hơn bao giờ hết, con người và động vật hoang dã đã phải gánh chịu hậu quả. Nhưng đó không là gì so với những gì chúng ta sẽ rời khỏi thế hệ tương lai nếu những xu hướng này tiếp tục. Đã đến lúc ngăn chặn sự hủy diệt. Đã đến lúc cho một cuộc cách mạng năng lượng.

8.jpg
9.jpg

Nhiên liệu hóa thạch - than, dầu và khí tự nhiên - là những tác nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, chiếm phần lớn lượng khí thải nhà kính. Chúng cũng là một trong những thủ phạm chính gây ô nhiễm không khí, nước và đất của chúng ta. Chẳng hạn, các nhà máy điện đốt than, sản xuất hàng triệu tấn bùn độc hại mỗi năm, và chúng ta vẫn đang quay cuồng vì những tác động của vụ tràn dầu Deep Deep Horizon năm 2010 làm rung chuyển Vịnh Mexico.

10.jpg
11.jpg

Theo: Bored Panda