Lần đầu tiên phát hiện một con gấu trúc bạch tạng toàn màu trắng

ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
205
Reaction score
0
Điểm
16
Mới đây, bức ảnh đầu tiên được biết đến về một chú gấu trúc bạch tạng đã được chia sẻ trên thế giới. Bức ảnh về chú gấu trúc được các nhà khoa học tại Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong ở Tứ Xuyên, Trung Quốc công bố. Bức ảnh được chụp lại vào giữa tháng 4 với các camera kích hoạt chuyển động trong khu bảo tồn cho thấy chú gấu trúc nhỏ này đi bộ qua những hàng cây xanh tươi tốt.

1.jpg
2.jpg

Các nhà khoa học tin rằng gấu trúc phải ở trong độ tuổi từ một đến hai tuổi, theo một tuyên bố chính thức được đưa ra bởi Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Wolong. Tuyên bố cũng chỉ ra rằng có một gen đột biến 'làm trắng' trong quần thể gấu trúc ở Wolong. Chú gấu trúc con được cho là bạch tạng, vì nó có bộ lông trắng, móng vuốt trắng và đôi mắt đỏ. Các chuyên gia tin rằng bức ảnh này có thể là bức ảnh đầu tiên chụp một con gấu trúc khổng lồ toàn màu trắng. Nó đã được chụp ảnh trước đó, tuy nhiên chúng không có màu trắng và có đốm nâu.

3.jpg

Mặc dù không có tác động đáng kể đến sức khỏe của gấu trúc, nhưng nó thường giúp những kẻ săn mồi dễ dàng nhận thấy lông nhẹ hơn, vì vậy động vật bạch tạng có ít cơ hội sống sót hơn trong tự nhiên. Bởi vì điều này, các nhà khoa học hiếm khi quản lý để chụp động vật bạch tạng trên máy ảnh. Do đó, tình trạng này dẫn đến tóc, da và mắt sáng. Các chuyên gia của khu bảo tồn thiên nhiên cũng đã chia sẻ rằng đàn con trông khá tốt và khỏe mạnh và được bổ sung, đánh giá từ bức tranh, bệnh bạch tạng đã không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của nó.

4.jpg

Các nhà khoa học tại khu bảo tồn hiện đang lên kế hoạch thiết lập nhiều máy ảnh hơn với hy vọng nắm bắt được sự sống và sự phát triển hơn nữa của khối bạch tạng.

5.jpg

Theo: Bored Panda
 
Sửa lần cuối: