Bà ngoại 70 tuổi dọn dẹp 52 bãi biển khi xem một bộ phim tài liệu về ô nhiễm nhựa

ngocmuoi

Administrator
Tham gia
22/12/18
Bài viết
205
Reaction score
0
Điểm
16
Để bảo vệ môi trường, tất cả chúng ta phải tham gia và không ai biết điều này tốt hơn bà ngoại 70 tuổi Pat Smith, người đã dành năm 2018 để dọn rác từ 52 bãi biển ở Cornwall trên bờ biển phía nam Vương quốc Anh. Được đặt biệt danh là Nan Nan của BBC Ba con người tuyệt vời, Smith đã thực hiện sứ mệnh sinh thái của mình vào tháng 1 để thực hiện nghị quyết năm mới của cô về việc làm cho cộng đồng của cô trở thành một nơi tốt đẹp và sạch sẽ hơn. Mục tiêu đầy tham vọng đã đến với cô sau khi xem một bộ phim tài liệu về ô nhiễm nhựa năm trước, và cô biết mình không thể ngồi yên. Pat luôn nói rằng mọi người, Tại sao một người nào đó lại làm được điều đó? Người liên lạc truyền thông của cô, Victoria Carpenter đã nói với Bored Panda, và rồi họ nhận ra họ là một người nào đó, đó là những gì đã xảy ra với cô. Cô muốn trở thành một người đã làm một cái gì đó nhưng cũng để khiến người khác nhận ra điều tương tự. Kể từ khi dự án dọn dẹp bãi biển của cô, Smith đã bắt tay vào nhiều dự án môi trường khác và không có dấu hiệu chậm lại. Và dưới đây là câu chuyện của bà ngoại 70:

1.jpg

Trong năm, Smith đã làm sạch các bãi biển từ Coverack trên Bán đảo Lizard đến Bãi cát ở thành phố Devon. Thông thường, các tình nguyện viên sẽ cùng cô ấy nỗ lực, bao gồm các cháu của cô ấy hoặc cô ấy sẽ hợp tác với các nhà vận động khác như Martin Dorey của Bude, người sáng lập 2 phút Beach Clean; Wayne Dixon, người đang đi dạo quanh bờ biển Vương quốc Anh với tư cách là đại sứ của Keep Britain Tidy, và các tình nguyện viên của Beach Guard và Surfers Against Sewage. Trong lần dọn dẹp bãi biển của mình, Smith đôi khi bị nhầm là làm dịch vụ cộng đồng! Cô nói: Mọi người không hiểu tôi đã làm điều này một cách tự nguyện. Tất cả chúng ta nên có trách nhiệm trong việc nhặt rác cũng như đảm bảo chúng ta không bỏ rác ngay từ đầu.

2.jpg
3.jpg
4.jpg

Ngay cả trước khi dọn dẹp bãi biển, Smith đã bắt đầu chiến dịch môi trường đầu tiên của mình để loại bỏ vết bẩn nhựa ở thành phố Cornwall. Đến nay, cô đã khuyến khích 600 công ty địa phương ngừng sử dụng nhựa không cần thiết. Cô cố gắng để làm cho quê hương của mình trở thành một ví dụ cho phong trào không có nhựa ở Vương quốc Anh. Để giúp đạt được mục tiêu này, cô đã thành lập The Final Straw Cornwall, được phát hành vào mùa hè năm 2017. Tôi đã thành lập Final Straw để cố gắng nâng cao nhận thức về thiệt hại thảm khốc mà chúng ta đang gây ra cho đại dương sử dụng nhựa. Tôi cảm thấy tôi có trách nhiệm với con cháu của mình để làm một cái gì đó về nó, cô nói.

5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.jpg
10.jpg

Vì vậy, hành động Nan cho đến bây giờ vẫn còn trên chiến tuyến, Pat Hiện đang thực hiện một số công việc như Chiến binh rác, tiến vào đất liền để giải quyết rác thải đang trôi dạt từ những nơi nội địa xuống biển. Cô gần đây đã được vinh danh là Đại sứ xả rác cho Keep Britain Tidy. Cô ấy vẫn còn làm sạch bãi biển hơn. Bây giờ chính phủ Anh tuyên bố sẽ cấm ống hút nhựa, cô cũng muốn làm nổi bật các mặt hàng nhựa sử dụng một lần khác như cốc cà phê và nhựa dùng để bọc trái cây và rau trong siêu thị để khuyến khích người khác giảm lượng nhựa sử dụng một lần tiêu thụ. Carpenter đã tham gia vào các sự kiện Unwrap nhựa lớn tại các siêu thị địa phương, ví dụ, Carpenter nói.

11.jpg
12.jpg
13.jpg
14.jpg
15.jpg
16.jpg
17.jpg

Người liên lạc của cô cho biết những phản hồi về các sáng kiến của cô đã được truyền cảm hứng, thực sự rất vui mừng và ngạc nhiên và được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi tất cả những người đã bắt đầu đến và bắt đầu chăm sóc các bãi biển địa phương của họ và nhiều thông điệp hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới. Thật ấm lòng khi thấy trẻ nhỏ tham gia và tìm hiểu về việc nhựa ảnh hưởng đến thế giới của chúng ta như thế nào, vì điều này mang lại cho chúng ta rất nhiều hy vọng cho tương lai. Năm giải quyết của cô có thể kết thúc nhưng bà ngoại có ý thức môi trường này vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình. Một số rác rưởi tôi nhặt được bao gồm các vật dụng hàng ngày, Pat nói. Những thứ này được sử dụng bởi tất cả chúng ta và thật sốc khi thấy chúng làm ô nhiễm những bãi biển xinh đẹp của chúng ta. Xin hãy cố gắng chu đáo hơn trong năm tới. Tôi được thúc đẩy để cố gắng và bảo vệ hành tinh sống của chúng ta cho con cháu của tôi và tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng của mình để đạt được điều đó.

18.jpg
19.jpg
20.jpg
21.jpg
22.jpg

Theo: Bored Panda